Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng hoặc đang sử dụng trình duyệt Google Chrome mạnh mẽ. Chrome không chỉ có những tính năng mà bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh từ phần cài đặt của trình duyệt mà nó còn có rất nhiều tính năng thú vị khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng trình duyệt hàng đầu này.

Bạn xem thêm: Màn hình máy tính

Có thể nói trình duyệt chrome đang được nhiều người ưa thích và sử dụng hiện nay. Chrome là trình duyệt nhanh nhất đồng thời có rất nhiều tính năng và thủ thuật giúp quá trình lướt Web của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra Google chrome cập nhật rất nhanh, bạn nên thường xuyên kiểm tra phiên bản Chrome vì để ở hữu rất nhiều tính năng mới được cập nhật liên tục. Do đó việc kiểm tra phiên bản Chrome sẽ giúp bạn được trải nghiệm sớm các tính năng thú vị đó.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 6 tính năng khi sử dụng Chrome mà người dùng nên biết.

1. Khóa Chrome với một mật khẩu.

Khi bạn không ngồi máy tính để bảo vệ không gian cá nhân bạn có thể khóa Chrome với một mật khẩu. Để làm điều này bạn thực hiện các bước như sau: Ở thanh địa chỉ gõ: “chrome://flags/#enable-new-profile-management”. Cuộn tìm đến New profile mangement system và chọn Enable

 

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Sau khi thực hiện sau bên cạnh nút Minimize (thu nhỏ) trình duyệt Web sẽ hiện ra một tab nhỏ tài khoản của chúng ta khi bấm nút xổ xuống sẽ có tùy chọn lock Chrome lại tức là ẩn tất cả các tab mà chúng ta đang mở. Lúc này phải nhập password (chung của tài khoản Google ) thì mới mở khóa được Chrome.

Bước 2: Click vào Memory để sắp xếp lại tất cả các quá trình trong Chrome theo thứ tự bộ nhớ được sử dụng. Để đóng quá trình click vào nó sau đó thì click “End process” ở góc bên phải để kết thúc chương trình.

Khi đã lock thì dù có tắt và mở lại Chrome hoặc restart máy tính thì Chrome vẫn bị khóa, chỉ có nhập đúng password thì mới truy cập được, khi đó dữ liệu riêng tư của chúng ta sẽ được an toàn hơn và những người khác sẽ không biết được lịch sử lướt web của mình.

>>Chuột máy tính

2. Sử dụng Task Manager của Chrome

Để quản lí tiến trình, ứng dụng, dịch vụ trên máy tính của mình thì Task Manager là 1 công cụ hữu ích. Để theo dõi và xem chương trình đang sử dụng bộ nhớ nhất định bạn làm như sau:

 

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Bước 1: Click Menu, tìm mục More tool. Trong menu sổ ra, chọn Task Manager.

3. Kéo đồng thời nhiều Tabs trong Windows. Đây là một mẹo nhỏ mà tiện lợi. Bạn có thể kéo mở nhiều tabs lên những khoảng trống máy tính của bạn.

4. Nhập địa chỉ và thẻ tín dụng chỉ với một cú nhấp chuột

Khi thực hiện mua sắm online, hay giao dịch trực tuyến. Chúng ta luôn phải nhập lại thông tin tài khoản thẻ tín dụng. Chrome hỗ trợ lưu các thông tin tín dụng như vậy, nhưng bạn có biết cách quản lý chúng như thế nào ?

 

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Vào Menu, chọn Settings. Cuộn xuống chọn Show advanced settings. Tìm đến mục Passwords and Forms

Click vào Manage Autofill settings

5.Tạo mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến của bạn

Mật khẩu một thiết bị quan trọng,bạn có thể tạo một mật khẩu trên trình duyệt Chrome để giúp bảo mật cho thiết bị của bạn hơn.

Sau mỗi lần đăng nhập vào trang Web bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu. Các bước tạo mật khẩu như sau: Ở thanh địa chỉ gõ: “chrome://flags” Sau đó di chuyển xuống mục Password Generation, chọn Enable

 

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

6. Game T-Rex ẩn Nếu bị mất kết nối Internet để chờ cho tới khi có mạng, trên trang sẽ xuất hiện T-Rex đây là một mini game nhảy qua chướng ngại vật

 

Top 6 tính năng sử dụng trình duyệt web Google Chrome nên biết

Trên đây là 6 tính năng sử dụng Google Chrome nên biết, có thể 1 số tính năng bạn đã biết sẵn rồi nhưng cũng có thể 1 phần bạn chưa biết. Và tất nhiên đây không phải là những tính năng độc đáo duy nhất trên mà Google Chrome có thể đem lại cho bạn. Như các mẹo tắt thông báo Facebook trên Google Chorme, sử dụng cách tắt thông báo Facebook trên Google Chrome sẽ giúp bạn chặn đứng được tình trạng bị làm phiền khi đang tập trung vào một công việc khác.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *