Top 3 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản cho dân văn phòng

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 3 phần mềm được sử dụng phổ biến trong việc hỗ trợ soạn thảo văn bản.

 

Top 3 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản cho dân văn phòng

 

1. Phần mềm soạn thảo văn bản hỗ trợ định dạng LaTeX – Texmaker

 

Texmaker là ứng dụng soạn thảo LaTeX miễn phí dành cho người dùng. Ứng dụng hỗ trợ đa nền tảng cho máy tính văn phòng chạy các hệ điều hành như Windows, Linux và Mac. Texmaker được tích hợp nhiều công cụ cần thiết giúp bạn soạn thảo văn bản và chỉnh sửa file định dạng LaTeX. Định dạng LaTeX là một gói các tập lệnh cho phép người dùng soạn thảo và in ấn tài liệu của với chất lượng bản in cao. 

Các tính năng chính của phần mềm Texmaker

– Texmaker hỗ trợ bộ Unicode đầy đủ cùng với nhiều bộ giải mã khác.

– Giúp người dùng kiểm tra chính tả trong quá trình đánh máy.

– Thu gọn mã code: giúp cho văn bản của bạn trở nên gọn gàng vầ khoa học hơn, toàn bộ các cụm như part, chapter, section,.., begin{foo} end{foo} sẽ được tự động thu gọn.

2. Phần mềm soạn thảo văn bản AbiWord Portable

 

AbiWord Portable là ứng dụng soạn thảo văn bản dưới dạng Portable, tuy có kích thước nhỏ nhưng tính năng của nó lại không hề thua kém gì bộ phần mềm Microsoft Word. AbiWord Portable có thể sử dụng dễ dàng để tạo nên những văn bản mới đồng thời nó cũng có thể chỉnh sửa những văn bản được tạo ra bởi Microsoft Word.

Tóm lại, phần mềm AbiWord tương thích rất tốt với Micrsoft vì thế bạn không phải sợ trường hợp những văn bản bạn tạo ra bởi AbiWord lại không thể chạy được ở những máy khác sự dụng phần mềm Microsoft Word.

Những tính năng tuyệt vời của AbiWord Portable

– Hỗ trợ đa nền tảng: người dùng có thể yên tâm sử dụng phần mềm này trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, QNX, FreeBSD hoặc Solaris.

– Khả năng cộng tác: Có chức năng đọc và ghi nhớ tuyệt vời tất cả các dạng tài liệu tiêu chuẩn, ví dụ như tài liệu OpenOffice, Word, WordPerfect, Rich Text Format, HTML và hơn thế nữa.

– Bố cục tài liệu được cải tiến, trình bày khoa học: cho phép người dùng sử dụng bảng biểu, danh sách, bullet, hình ảnh, chú thích, phong cách để cải thiện cách hiển thị tài liệu trên màn hình máy tính.

– Quốc tế hóa: AbiWord là phần mềm thân thiện rất gọn nhẹ, đồng thời hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới

– Hợp nhất mail: Với tính năng Mail Merger của AbiWord cho phép người dùng có thể  công việc của mình vào tài khoản mail.

– Tiết kiệm tài nguyên hệ thống: Như đã nói tới ở trên, đây là chương trình soạn thảo văn bản có kích thước nhỏ gọn và yêu cầu ít tài nguyên hệ thống để chạy, nên máy tính của bạn sẽ có thời pin chạy lâu hơn so với các phần mềm khác. 

3. Phần mềm đổi số thành chữ trong Excel, Word – VnTools

 

VnTools là một ứng dụng hỗ trợ người dùng đổi số thành chữ trong bảng tính Excel và Word vô cùng tiện dụng và nhanh chóng. Ứng dụng này hỗ trợ trên cả 3 bảng mã là Unicode, TCVN3 và VNI.

Sau khi cài đặt xong VnTools sẽ được tích hợp với phần mềm Microsoft Word và Excel, người sử dụng có thể truy cập sử dụng chúng một cách dễ dàng. Ứng dụng cho phép người dùng dịch số thành chữ với tối đa 15 chữ số, dịch được tối đa 2 số lẻ và hỗ trợ các đơn vị tiền tệ như Đồng, Xu, Dollar hay Cent.

Tính năng chính của phần mềm VnTools

– Hỗ trợ cho phép người dùng đổi từ số sang chữ trong Word, Excel.

– Chèn ngày hiện tại vào văn bẩn và dịch số thành chữ trên Word.

– Chuyển đổi font chữ và kiểu chữ trên Excel.

– Có sẵn các đơn vị tiền tệ như Đồng, Xu, Dollar và Cent.

– Người dùng có thể thêm, bớt đơn vị tiền tệ mới theo ý mình.

– Tùy chỉnh cách hiển thị các sheet trên bảng tính Excel theo ý muốn của mình.

– Hỗ trợ trên 3 bảng mã Unicode, TCVN3, VNI.

– Là một phần mềm có thể tương thích trên nhiều hệ điều hành.

Ứng dụng này rất hữu ích cho những người thường xuyên làm trong các công việc liên quan tới tiền tệ, bảng tính lương hay các tính toán thu chi.

Trên đây là tổng hợp 3 ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến được nhiều người sử dụng. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *