Sửa lỗi Windows Hello bị “hỏng” sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update

Bên cạnh đem lại hàng loạt tính năng và cải thiện mới cho hệ điều hành, Windows 10 Fall Creators Update còn đi kèm với một số lỗi cực kỳ khó chịu và trong đó cũng khá nhiều lỗi chưa được xử lý hoặc xử lý chưa thoả đáng, triệt để. khi người dùng sư dụng laptop.

Một trong số đó là lỗi Windows Hello không hoạt động và sau đây là cách giải quyết tạm thời. Không ít lời phàn nàn đến từ người dùng trên cộng đồng Microsoft (Microsoft Community) đã cho biết rằng Windows Hello không còn hoạt động sau khi đã nâng cấp thành công bản Windows 10 Fall Creators Update (được phát hành vào 17/10 vừa qua) trên HP Spectre x360 và Surface Pro (2017). Theo mô tả của người dùng, khi họ cố vào thiết lập Windows Hello như bình thường thì dòng chữ ‘Windows Hello isn’t available on this device’ đã hiện lên.

Sửa lỗi Windows Hello bị "hỏng" sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update

Một người dùng đã phàn nàn khác cũng mô tả rằng camera không thể nhận diện khuôn mặt của anh ta trong quá trình mở khoá mà cứ hiện mãi rằng ‘Windows is looking’ mãi. Có vẻ như đây là một lỗi phần mềm chứ không phải là do phần cứng.

Tính đến hiện tại thì Microsoft chưa hề đưa ra một lời giải thích hay giải pháp xử lý nào cả. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn khắc phục thì có thể thử cách sau: Sau khi quá trình reset hoàn tất, dữ liệu của bạn vẫn còn. Tuy nhiên, tất cả mọi thiết đặt hệ thống sẽ được trả về lại mặc định hoặc được khôi phục lại theo bản đồng bộ gần đây nhất (nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft).

Sửa lỗi Windows Hello bị "hỏng" sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update

Nhiều người dùng đã thử và thành công. Còn bạn? Nếu bị mắc phải lỗi này thì bạn có thể thử, thử xong thì comment cho mình biết kết quả với nhé!

Hy vọng Microsoft sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới hoặc chí ít là một giải pháp để xử lý triệt để những lỗi khó chịu phát sinh trong bản cập nhật lớn lần này.

Chúc các bạn thành công !!!

Xem thêm: Màn hình máy tính

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *