Phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD cực kì đơn giản

Phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD cực kì đơn giản

Rất nhiều người muốn phát wifi từ laptop nhưng không biết cách sử dụng hay làm thế nào. Với bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách phát wifi từ laptop bằng lệnh CMD một cách rất đơn giản.

 

Điều kiện kiên quyết: Máy tính laptop của bạn cần phải có kết nối internet. Đồng thời máy tính phải có chức năng phát wifi. Cách này hiện tại chỉ áp dụng đối với laptop, còn máy tính để bàn cần có thiết bị thu nhận tín hiệu mạng.

 

Cách phát wifi từ laptop win 7/ 8.1/10

 Bước 1: Mở CMD (Command Prompt) với quyền Administrator.

 

Phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD cực kì đơn giản

 

Bước 2: Trong hộp thoại Command Prompt hiện ra thì  bạn nhập vào lệnh: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789

 Nó sẽ tạo một Hosted Network và bạn nhấn Enter.

Lưu ý: iPhanmem là tên hosted. Bạn có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn. Password do bạn chọn là 123456789 , tối thiểu là 8 ký tự.

 Bước 3: Sau khi bạn tạo một hosted thành công thì bạn tiếp tục nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork . Máy tính sẽ bắt đầu phát sóng wifi.

Bước 4: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar. Nó ở bên góc phải phía dưới màn hình, bên cạnh hình chiếc loa. Sau đó bạn chọn Open Network and Sharing Center. Tiếp theo bạn chọn Change adapter settings.Từ đây  bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo ở trong Network Connections.

 

Phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD cực kì đơn giản

 

Bước 5: Bạn nhấp chuột phải vào mạng mà bạn đang dùng để truy cập Internet. Sau đó bạn chọn Properties.

Bước 6: Trong tab Sharing thì bạn tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Ở  bên dưới Home networking connection thì bạn hãy chọn tên mạng vừa được tạo ra . Ở  đây là Local Area Connection* 12 và bạn nhấn OK .

Như vậy bạn đã phát wifi thành công. Bạn nên sử dụng thiết bị khác và dò tìm mạng wifi xem đã có mạng hay chưa. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện dòng lệnh: netsh wlan show hostednetwork để kiểm tra lại thông tin.

Phát Wifi từ laptop Win 7/8.1/10 bằng lệnh CMD cực kì đơn giản

 

Lưu ý: Muốn tắt mạng thì bạn chỉ cần nhập dòng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork

 Muốn bật lại mạng thì bạn chỉ cần chạy dòng lệnh: netsh wlan start hostednetwork

 Muốn hủy mạng wifi vừa tạo thì bạn hãy chạy dòng lệnh sau: netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789

 

Trên đây là bài viết về cách phát wifi từ laptop win 7/ 8.1/10 đơn giản bằng lệnh CMD. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn phát wifi tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính nhanh trên Windows 10

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *