Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, việc soạn thảo văn bản trên máy tính để bàn ngày càng phổ biến và trở nên thiết thực hơn. Vì vậy, nếu bạn biết tạo văn bản một cách thuần thục và khoa học thì điều này sẽ trở thành lợi thế rất lớn cho công việc của bạn. Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong việc soạn văn bản thì phần mềm dưới đây sẽ hỗ trợ giúp bạn.

 

 Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản bạn không thể bỏ qua

 

1. Phần mềm soạn thảo văn bản văn phòng Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2015:

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến đã không còn xa lạ với chúng ta bao gồm các tiện ích như Word, Excel, PowerPoint, Outlook… Với giao diện được thiết kế đơn giản nhưng lại rất thân thiện với người sử dụng, người dùng có thể dễ dàng chèn ảnh, nội dụng, các tiện ích khác vào trong văn bản của mình.

Những tính năng của phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office:

– Microsoft word: Hỗ trợ người dùng tạo mới và chỉnh sửa văn bản như tùy chỉnh kích thước văn bản, màu chữ, định dạng font chữ, căn chỉnh lề, phóng to thu nhỏ, chèn watermark, đánh dấu văn bản, tạo cột, chèn bảng vào trong văn bản đang soạn thảo rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Microsof Excel: hỗ trợ người dùng tạo bảng tính, cung cấp các hàm tính toán được tích hợp sẵn cho phép bạn dễ dàng tính toán và xử lý tốt công việc của mình.

– Microsoft PowerPoint: cho phép người dùng thiết kế những bài thuyết trình thật ấn tượng, thể hiện phong cách cá nhân với rất nhiều chức năng hỗ trợ như hèn hình ảnh, biểu đồ, video, âm thanh, ClipArt minh họa vào nội dung.

– Microsoft Outlook: Hỗ trợ người dùng quản lý tất cả email, thông báo, lịch làm việc như thông tin khách hàng, hợp đồng một cách hiệu quả và hiệu quả. Đây thực sự là phần mềm hữu ích với những ai có lịch hoạt động, công việc dày đặc.

– Microsoft Access: Hỗ trợ cho người dùng tạo và quản lý cơ sở dữ liệu chính xác, thuận tiện.

– Bên cạnh đó, Microsoft Office còn tích hợp sẵn nhiều ứng dụng tiện ích khác như Office SharePoint, Exchange, Office Groove, Form Server và Office InfoPath, Project & Visio, PerformancePoint Server, … vô cùng tiện dụng.

2. Phần mềm soạn hảo văn bản OpenOffice tiếng Việt

OpenOffice tiếng Việt là bộ phần mềm văn phòng miễn phí của Apache đưa tới người dùng. Với nhiều tính năng tương tự như Microsoft Office bởi nó sở hữu một loạt những công cụ cho việc tạo, xử lý văn bản, bài thuyết trình, bảng tính, cơ sở dữ liệu, tạo sơ đồ và các công thức toán học khác giúp bạn dễ dàng tạo một văn bản đầy ấn tượng.

Những tính năng của phần mềm soạn thảo văn bản OpenOffice tiếng Việt

– OpeonOffice Writer: Là trình xử lý văn bản giống như Microsoft Word, chỉ tương thích với các loại định dạng .doc và .docx

– OpenOffice Calc: Tính năng xây dựng và xử lý bảng tính giống như Microsoft Excel, chỉ tương thích với hai loại định dạng gồm đuôi .xls và .xlsx

– OpenOffice Impress: gồm các công cụ tạo bài thuyết trình giống như Microsoft PowerPoint, tương thích với định dạng có đuôi như .ppt và .pptx

– OpenOffice Draw: Gồm các trình vẽ sơ đồ tưaơng tự như Microsoft Visio

– OpenOffice Base: gồm các công cụ quản trị cơ sở dữ liệu giống như Microsoft Acess, tương thích với định dạng có đuôi như .mdb và .mdbx

– OpenOffice Math: là trình soạn thảo công thức toán học giống như Microsoft Equation Editor.

Trên đây là 2 phần mềm được dân văn phòng yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể xem xét để tải bộ phần mềm nào về máy tính sao cho phù hợp và đáp ứng được nhu cầu công việc của mình.

Chúc bạn thành công!

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *