Những tính năng hữu ích của Microsoft Office 2019

Những tính năng hữu ích của Microsoft Office 2019

Office 2019 sẽ dựa trên Office 365. Đồng thời nó sẽ có các tính năng từ Office 365. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết các tính năng mới của Microsoft Office 2019.

Cộng tác thời gian thực cho Excel

 Office 2016 cho Word, PowerPoint và OneNote có các công cụ cộng tác trực tuyến. Những công cụ này sẽ cho phép đồng thời mọi người làm việc cùng nhau trên các tài liệu trong thời gian thực. Chỉ cần chúng được lưu trữ trong OneDrive, OneDrive for Business hay SharePoint Online. Năm 2017,trong Office 365 thì tính năng cộng tác trong thời gian thực đã được đưa vào Excel. Vì vậy, khả năng nó xuất hiện trong Office 2019 là rất lớn.

 

Những tính năng hữu ích của Microsoft Office 2019

 

Nếu bạn sử dụng Word, PowerPoint và OneNote để cộng tác trong thời gian thực thì chắc chắn bạn sẽ quen với phiên bản của Excel.Lý do  vì nó hoạt động theo cùng một phương thức.Và khi bạn muốn cộng tác với những người khác trên workbook, thì bạn chỉ cầnShare ở phía trên bên phải của màn hình Excel.

Khung Translator, Editor, Researcher dành cho Word

Khung Translator, Editor và Researcher cho Word là ba loại trong số nhiều tính năng này sẽ có trong Office 2019.

 

Những tính năng hữu ích của Microsoft Office 2019

 

Translator sẽ thực hiện công việc dịch và nó rất dễ sử dụng. Bạn sẽ có thể dịch các từ, cụm từ và toàn bộ tài liệu giữa các ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời ,nó sẽ sử dụng những gì mà Microsoft gọi là “Intelligent Services” hay được dịch là Dịch vụ thông minh.

Tự động lưu trữ cho Word, Excel và PowerPoint trong quá trình sử dụng

Trước đây ta thấy AutoSave chỉ hoạt động trên những tài liệu được lưu trữ ở OneDrive, OneDrive for Business hay SharePoint Online. Đây là một ví dụ điển hình mà Microsoft muốn thúc đẩy mọi người sử dụng các dịch vụ tự động.

AutoSave sẽ có sự khác biệt đáng kể và tốt hơn rất nhiều so với tính năng AutoRecover trong Office 2016.

AutoRecover sẽ không lưu file của bạn trong thời gian thực. Chính vì vậy bạn dễ dàng mất dữ liệu nếu gặp sự cố. Thay vào đó, nó sẽ lưu một file AutoRecover, cứ vài phút một lần. Nó sẽ giúp người dùng có thể khôi phục lại file trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tuy nhiên thì những tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động. Ví dụ, nếu bạn không mở Office đúng cách sau sự cố hoặc nếu sự cố đó không nằm trong các định nghĩa về sự cố của Microsoft thì chắc chắn rằng file tài liệu của bạn sẽ không được khôi phục như ban đầu. Bên cạnh đó Microsoft cũng lưu ý rằng, AutoRecover chỉ hiệu quả với các gián đoạn không mong muốn như cúp điện.

Bên cạnh đó còn một số tính năng hữu ích. Ví dụ như Ribbon được thiết kế lại với màu sắc và biểu tượng mới. Hay Morph, Zoom và Designer dành cho PowerPoint. Hoặc là QuickStarter dành cho PowerPoint. Hoặc tính năng Inking dành cho Word, Excel và PowerPoint.

 

Những tính năng hữu ích của Microsoft Office 2019

 

Trên đây là bài viết giới thiệu các tính năng hữu ích của Microsoft Office 2019. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: Cách phục hồi dữ liệu trên ổ cứng với Data Recovery Wizard Free đơn giản và hiệu quả

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *