Những điểm cần lưu ý trước khi cài lại win 7, 8/8.1, 10

Những điều cần biết trước khi cài đặt lại Win 7, 8/ 8.1, 10

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi với chuongpc về các vấn đề  khi cài lại win 7, 8/8.1, 10  như: lỗi không vào được internet, hay dữ liệu ổ c bị mất. Hay các câu hỏi như cài win có mất dữ liệu không? Máy lỗi không win không vào được thì có cài được win mới không?…. còn rất nhiều câu hỏi khác tương tự. Vì vậy, hôm nay Chương PC sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi cài lại Win. Hãy cùng Chương Pc đi giải quyết từng thắc mắc nhé.

Để khắc phục các lỗi như dữ liệu mất hay không truy cập được internet bạn cần làm gì trước khi cài win.

1.Sao lưu ổ C

Sau khi cài lại Win thì các dữ liệu trên ổ c sẽ biến mất, còn các dữ liệu ở ổ khác vẫn còn. Vì vậy muốn dữ liệu không bị mất bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu ổ C và dữ liệu trên  desktop sang 1 ổ khác. 

2. Không vào được internet

Lý do không vào được internet là khi bạn cài lại Win7 thì máy tinh sẽ bị mất hết Driver nên sẽ không vào được internet. Còn với win 8 và 8.1 thì phần lớn khi cài lại win máy sẽ tự động cìa Driver. Chỉ có 1 số máy không tự động cài được thì bạn cần tiến hành cài lại cho nó.

Vì vậy trước khi cài lại win bạn hãy xem : cách cài đặt driver cho PC laptop và tải các phần mềm phù hợp với phiên bản win bạn cài nhé. Nhớ là dữ liệu tải về phải lưu ở ổ đĩa khác ổ C nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi cài lại Win

Câu 1: sau khi cài lại win các phần mềm tải về có bị mất không?

Trả lời: sẽ mất hoàn toàn vì khi bạn cài lại window chúng ta hệ điều hành cũ đi nên mọi chương trình được cài trên hệ điều hành cũ sẽ biến mất.

Câu 2: Cài lại win có mất dữ liệu không?

Trả lời:Khi cài Windows bạn phải chọn một ổ đĩa để cài Win mới lên.Vì vậy, mọi dữ liệu trong ổ đĩa này sẽ mất hoàn toàn còn dữ liệu trong các ổ đĩa khác vẫn còn nguyên. Như hướng dẫn ở trên để không mất dữ liệu bạn lưu nó snag 1 ổ khác ổ C

Câu3: Máy tính đang bị lỗi win thì có cài được win mới không?

Trả lời: được bạn nhé bạn nhé, bạn có thể cài lại win bằng đĩa CD bạn cứ đưa đĩa vào và cài bình thường. Hoặc bạn cài bằng USB bạn thực hiện các thao tác tạo USB Boot trên máy tính khác, sau đó cắm USB Boot vào máy tính muốn cài windows rồi thực hiện các bước tiếp theo.

Trên đây là những điều cần biết cũng như những câu hỏi thường gặp, mọi thắc mắc  cũng như tư vấn thêm xin liên hệ tới số hotline : 0962.470.011 để được giải đáp.

=> Xem thêm: cách kiểm tra cấu hình máy tính, máy tính để bàn giá rẻ 

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *