NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠ

Việc laptop bị vỡ màn hình là điều không ai mong muốn và khó lường trước được. Tuy nhiên nếu xui rủi bạn gặp phải trường hợp ấy, hãy nhanh chóng thực hiện theo những điều trong  bài viết dưới đây.

Màn hình laptop bị vỡ, làm sao đây?

Trước tiên, hãy tạm gác niềm đau trước sự “tan tác” của màn hình laptop, mà ngay lập tức kiểm tra xem có phần nào quan trọng hơn bị hỏng hóc hay ảnh hưởng hay không, chẳng hạn như card đồ họa chẳng hạn… Nếu laptop bị nứt màn hình nhưng vẫn hoạt động bình thường thì khoan tắt máy, bạn nên sử dụng thêm một thời gian để chờ xem có vấn đề gì xảy ra hay không. Nếu như không có vấn đề gì, thì cũng coi như là “trong cái rủi có cái may” đấy!

NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠ

Còn trường hợp màn hình của bạn không hoạt động bình thường và chưa thể xác định được lỗi lúc đó, thì hãy thử sử dụng một màn hình ngoài cho laptop thông qua cổng kết nối VGA hay HDMI. Có khá nhiều dòng laptop yêu cầu bạn phải kích hoạt chế độ hoạt động mới có thể đưa hình ảnh ra ngoài màn hình, nếu như laptop của bạn vẫn có khả năng hoạt động bình thường với màn hình ngoài thì hiện tại chỉ có màn hình là bị hỏng, những phần còn lại vẫn có khả năng hoạt động bình thường.

NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠ

Khi gặp trường hợp màn hình bị nứt nhẹ dọc theo viền cạnh của máy, thì vẫn có khả năng sử dụng được bình thường nếu bạn hạn chế di chuyển thiết bị tối đa nhất có thể. Trường hợp buộc phải di chuyển, bạn nên tác động càng nhẹ càng tốt để hạn chế hỏng nặng hơn.

NÉN ĐAU THƯƠNG, BÌNH TĨNH XỬ LÝ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ VỠ

Cuối cùng là màn hình không thể hoạt động được nữa thì bạn chỉ có thể đem đến các trung tâm sửa chữa để thay mới mà thôi!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *