Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

Windows 10 đã đến với tay người dùng rất lâu rồi, nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn toàn thì tính năng Update luôn còn đó. Đồng thời trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update hoàn toàn mà quá trình update (cập nhật) sẽ diễn ra 1 cách tự động và người dùng sẽ không biết khi nào update.

Đối với hầu hết người dùng thì việc Windows Update sẽ làm chậm cả hệ thống. Nó có thể gây ra lỗi không tương thích hoặc khi cần tắt máy phải chờ Windows cập nhật rất lâu. Với  bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn  bạn cách tắt cập nhật trên Windows 10.

1.Hướng dẫn tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Để có thể tắt được tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở Group Policy Editor và nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tiếp sau đó thì bạn nhập gpedit.msc vào đó và nhấn Enter.

 Bước 2: Ở cửa sổ Group Policy Editor thì bạn điều hướng theo key:

 Computer Configuration đến Administrative Templates đến Windows Components và Windows Update

Bước 3: Bạn tìm Configure Automatic Update, sau đó hãy kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled. Tiếp theo bạn tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

 

Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

 

2. Hướng dẫn tắt update trên Win 10 bằng services.msc

Nếu cách 1 vẫn chưa thể chặn triệt để cập nhật trên Windows 10 thì bạn thử kết hợp thêm cách dưới đây:

Bạn hãy nhấn Windows+R để mở run và gõ services.msc . Tiếp theo  nhấn Enter hoặc vào qua đường dẫn: Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Tools

Bạn hãy tìm đến phần Windows Update (kéo xuống gần cuối cùng) và nhấn chuột vào nó để hiện ra cửa sổ như dưới đây:

 

Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

 

Ở cửa sổ General tìm Startup type thì bạn nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn Disabled. Sau đó bạn nhấnOK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows Update.

Lưu ý: Nếu bạn làm theo cách này mà Windows Defender cũng không thể Update được nữa thì sẽ khá nguy hiểm nếu máy tính của bạn không cài thêm phần mềm diệt virus cho Windows nào. Nếu chỉ muốn trì hoãn cập nhật Windows 10 thì bạn hãy chờ đến khi có bản cập nhật hoàn chỉnh. Khi đó trong phần Startup Type thì bạn chọn Automatic (Delayed Start). Khi đó Windows 10 sẽ cho phép bạn hoãn cập nhật 3 ngày một, cứ sau 3 ngày bạn lại cho hoãn tiếp.

3. Hướng dẫn chặn Windows 10 cập nhật theo hướng dẫn từ Microsoft

 Bạn hãy nhập regedit vào ô tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa số registry.

Sau đó bạn hãy copy và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ ngay dưới menu File>Edit>View>Favorites>Help như sau: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Tiếp theo bạn nhấp đúp chuột vào NoAutoUpdate. Ở trong Value data thì  bạn nhập 1 và nhấn OK .Sau khi hoàn thành giá trị của NoAutoUpdate thì màn hình sẽ hiện là 0x00000001(1). Nếu muốn để Windows 10 cập nhật tự động trở lại thì bạn đổi giá trị Value data ở bước trên thành 0.

 

Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

 

Trên đây là một số cách tắt update win 10. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: Những cách kiểm tra phiên bản (Version) và số Build Windows 10 đơn giản

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *