Mẹo tăng tốc khởi động trình duyệt Google Chrome bằng Native Lazy Tabs

Đôi khi trình duyệt Google Chrome ở máy tính của bạn trở nên chậm chạm, do đó bạn cần sử dụng đến mẹo tăng tốc trình duyệt Chrome có trong bài viết này.

Trình duyệt Google Chrome bị chậm đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do trình duyệt khởi động lại tất cả các tab dù có đang sử dụng hay không, từ đó chiếm lấy tài nguyên xử lý và khiến trình duyệt trở nên chậm hơn. Vậy nên để tăng tốc Google Chrome, bạn chỉ cần ngăn trình duyệt tải lại tất cả các tab thông qua một tiện ích có tên Native Lazy Tabs.

 

Mẹo tăng tốc khởi động trình duyệt Google Chrome bằng Native Lazy Tabs

Để cài đặt tiện ích Native Lazy Tabs, bạn truy cập vào đường dẫn này để tải về và cài đặt. Tiện ích Native Lazy Tabs sẽ tự động vô hiệu hoá quá trình tải lại những tab mà bạn đang không sử dụng, có nghĩa rằng trình duyệt Chrome sẽ chỉ dành hết tài nguyên xử lý cho những tab mà bạn đang dùng, giúp nâng cao tốc độ. Cùng với đó, ngay khi bạn ẩn trình duyệt, hệ thống sẽ tự động ngắt các tiến trình xử lý.

Xem thêm: Linh kiện máy tính

 

Mẹo tăng tốc khởi động trình duyệt Google Chrome bằng Native Lazy Tabs

Tốc độ của trình duyệt sẽ được cải thiện khi các tab không sử dụng sẽ không còn chiếm nhiều tài nguyên của máy. Có thể thấy trong hình trên, ngay khi người dùng ẩn trình duyệt, tức không sử dụng, Chrome sẽ tự động ngắt toàn bộ các tiến trình đang chạy để giải phóng tài nguyên xử lý cho máy, trong khi bình thường dù bạn có ẩn hay không thì mọi tiến trình đều chạy và tiêu tốn tài nguyên.

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *