Hướng dẫn tăng chất lượng ảnh nền máy tính Windows

Hướng dẫn tăng chất lượng ảnh nền máy tính Windows

Thông thường khi bạn đặt hình nền cho máy tính thì hệ thống sẽ tự động giảm chất lượng cuả ảnh còn khoảng 85%. Với những máy tính có cấu hình yếu thì trung bình sẽ có sự hạn chế được tình trạng giật, lag. Trong khi đó với những máy tính có cấu hình lớn thì sẽ có thể cài đặt hình nền có độ phân giải cao như Full HD, thậm chí là 4K. Chính vì vậy bạn có thay đổi thiết lập để giữ nguyên chất lượng 100% cho hình nền trên những máy tính cấu hình lớn và ổn định. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh chất lượng hình nền trên máy tính.

Hướng dẫn tăng chất lượng hình nền Windows hiệu quả và đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Ngay sau đó bạn hãy nhập từ khóa regedit. Rồi nhấn OK để truy cập.

Bước 2: Trong giao diện Registry Editor thì bạn hãy truy cập thư mục theo hướng dẫn dưới đây: Computer, chọn HKEY_CURRENT_USER, đến Control Panel và Desktop.

 

Hướng dẫn tăng chất lượng ảnh nền máy tính Windows

 

Tiếp đó bạn hãy nhấn chuột phải vào thư mục Desktop rồi chọn New. Sau đó chọn tiếp DWORD (32-bit) Value để có thể tiến hành tạo file mới.

 

Hướng dẫn tăng chất lượng ảnh nền máy tính Windows

 

Bước 3: Ở đây bạn sẽ cần đặt tên cho file mới là JPEGImportQuality và nhấn Enter để hệ thống lưu lại tên.

Sau đó Click đúp chuột vào file mới tạo và màn hình sẽ hiển thị giao diện mới. Bạn hãy tích chọn vào Decimal và phần Value data, sau đó bạn hãy nhập giá trị là 100.

Như vậy hình ảnh sẽ được tăng lên với chất lượng gốc của nó là 100%. Bước cuối cùng thì bạn hãy khởi động lại máy tính để thay đổi hình ảnh trở nên có hiệu lực.

 

Hướng dẫn tăng chất lượng ảnh nền máy tính Windows

 

Như vậy với máy tính cấu hình lớn thì bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng gốc 100% của ảnh nền. Đặc biệt là với những hình nền có chất lượng HD, 4K. Ngoài ra nếu bạn muốn thì bạn cũng có thể cài đặt hình nền máy tính bằng video hay có thể dùng ảnh động làm ảnh nền máy tính Windows. Nó sẽ mang lại trải nghiệm thú vị trên máy tính.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tăng chất lượng ảnh nền cho máy tính window, cụ thể là với những máy tính có cấu hình lớn. Bạn có thể thay các ảnh nền tùy thích mà ảnh không hề bị thu hẹp hay phóng to quá mức. Bên cạnh đó bạn có thể trải nghiệm đặt hình ảnh động hay video hấp dẫn cho máy tính của bạn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!!!

Bạn tham khảo thêm: Một số cách tắt Windows Update trên Windows 10 đơn giản

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại

Hà Nội Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *