Hướng dẫn khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

Nếu bạn thấy trên hệ điều hành Windows 10, các máy in Canon, HP, Epson,… không hoạt động thì bạn nên đọc bài viết sau. Nó sẽ giúp bạn cách khắc phục những vấn đề, sửa những lỗi liên quan đến máy in. Từ đó bạn sẽ thấy hộp thông báo Problem connecting to scanner được hiển thị đến người dùng

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

 

Hướng dẫn khắc phục sự cố máy scan Epson không hoạt động trên Windows 10 hiệu quả

Đầu tiên bạn cần click nút Start để thực hiện tìm kiếm thư mục Epson. Sau đó bạn hãy mở thư mục lên và chọn Epson Scan Settings.

Tiếp theo bạn hãy click Network và chọn Add. Bạn sẽ tiến hành tìm kiếm địa chỉ IP. Bạn tiếp tục click đúp vào địa chỉ IP hiển thị và chọn Edit và thực hiện đổi tên nó. Sau đó bạn hãy chọn OK để tiếp tục.

Hướng dẫn khắc phục sự cố máy scan bất kỳ không hoạt động trên Windows 10 đơn giản

1.Bạn cần kiểm tra chế độ Compatibility

 Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy scan của bạn có đang đặt chế độ Compatibility không. Bạn hãy click phải chuột vào biểu tượng máy scan và chọn Properties từ menu . Tiếp tục click sang tab Compatibility. Sau đó bạn tìm tùy chọn Run this program in compatibility mode. Và bạn tiến hành bỏ chọn . Đồng thời kích hoạt bằng cách click OK.

 2. Bạn cần kiểm tra các Windows Services

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

 

 Để có thể kiểm tra trạng thái của những Windows Services bắt buộc thì công việc bạn cần làm như sau:

 Bạn cần tiến hành khởi chạy hộp thoại Run . Nó thực hiện bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Bạn hãy nhập services.msc và click chọn OK.

Tiếp theo bạn sẽ tìm đến Windows Image Acquisition (WIA) Service và tiếp tục click phải chuột. Rồi bạn sẽ chọn Properties để tiếp tục. Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo Startup Type được chuyển thành Automatic và thêm mục Service Status phải là Running.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

 

Để xác nhận thành công thì bạn hãy chọn nút Apply và tiến hành kiểm tra máy scan xem nó có hoạt động bình thường lại chưa.

 Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là bạn hãy đảm bảo khởi động cho DCOM Server Process Launcher, Remote Procedure Call hay Shell Hardware Detection và RPC Endpoint Mapper . Chúng đều cần được thiết lập ở trạng thái Automatic.

3. Bạn cần chạy Hardware Troubleshooter

Bạn có thể chạy Hardware and Devices Troubleshooter bằng cách như sau.

Bạn hãy vào hộp Start Search, tiến hành nhập thông tin sau và bạn hãy chọn Enter: Thông tin là :msdt.exe /id DeviceDiagnostic

 4. Bạn cần cập nhật các driver cho máy scan

Có thể những driver bên thứ 3 đã bị Windows 10 loại bỏ và nó đã được thay thế bằng những driver chung.Đó là nguyên nhân chính  khiến máy scan không hoạt động.

Để có thể tiến hành cập nhật driver máy scan thủ công thì  bạn nên truy cập trang web chính thức của thương hiệu máy scan đang sử dụng . Sau đó hãy tiến hành tìm phần tải xuống driver. Khi đó bạn sẽ thấy những driver tương ứng với thương hiệu máy scan được hiển thị. Việc bạn cần làm chỉ là chọn driver phù hợp và tải về.

 Trên đây là bài viết khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10 . Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc!

 

Xem thêm: Một số cách giúp Windows 10 của bạn hoạt động nhanh hơn

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *