Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Windows 10

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Windows 10, hướng dẫn gỡ bỏ app mặc định trong Windows 10, hướng dẫn gỡ bỏ các ứng dụng cài sẵn trên Windows 10.

Gỡ bỏ app mặc định trong Windows 10

Như mọi người đã biết, trên Windows 10 Microsoft tích hợp 1 vài ứng dụng Universal được cài sẵn theo mặc định, nhưng một số app mà mọi người không bao giờ dùng đến hoặc không muốn nó xuất hiện trong Windows 10, chẳng hạn như: Get skype, Get Office, Candy Crush, FarmVille, tripadvisor, netflix và Pandora. Tuy nhiên, mấy ứng dụng này thì chúng ta không dễ dàng gì để loại bỏ chúng ra khỏi máy như một cách thông thường được, hoặc cho dù bạn gỡ bỏ như thông thường đi chăng nữa thì chúng sẽ tự động cài lại mỗi khi bạn cập nhật gì đó hoặc khởi động lại máy tính.

 Vài ứng dụng Universal

Nếu bạn muốn gỡ bỏ mấy ứng dụng mặc định trên Win 10 với một cách vĩnh viễn thì bạn có thể làm theo thủ thuật nhỏ sau đây bằng PowerShell.

Đầu tiên hãy truy cập vào Start Menu tìm và mở Windows PowerShell với quyền Admin. Sau đó gõ từng lệnh dưới đây để gỡ bỏ ứng dụng mà bạn không muốn dùng. Lưu ý mỗi dòng lệnh tương ứng với việc gỡ bỏ 1 ứng dụng mà thôi. Nói chung là bạn thích gỡ bỏ ứng dụng nào trên Windows 10 thì gõ dòng lệnh đó để gỡ.

 Windows PowerShell

Copy/ paste dán 1 lệnh cho nhanh đỡ phải gõ bằng thủ công bằng tay. Dán xong sau đó nhấn Enter để thực thi

Copy/ paste dán 1 lệnh cho nhanh đỡ phải gõ bằng thủ công bằng tay.

Chúc bạn thành công!!

Xem thêm:laptop

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *