Hướng dẫn cách ngắt USB, thẻ nhớ an toàn khỏi máy tính

USB là thiết bị được dùng để lưu trữ dữ liệu phổ biến hiện nay. Bạn đã biết cách sử dụng USB đúng cách hay chưa ? Hướng dẫn ngắt USB, thẻ nhớ an toàn khỏi máy tính.

Một trong những lỗi cơ bản của người dùng máy tính mà mình tổng hợp lại đó chính là cách rút USB khỏi máy tính. Thông thường khi chuyển dữ liệu xong thì rút phịch một nhát. Hành động tưởng vô hại này lại tiềm ẩn những tác hại khôn lường. Kể đến như lỗi dữ liệu do đang xử lý, ngắt đột ngột về lâu dài sẽ làm hư hại thiết bị, USB hỏng, cắm vào nhưng không hiện trong My Computer, có thông báo kết nối nhưng lại không thể mở vì Driver không tương thích. Trong nội dung thủ thuật máy tính này, chuongpc hướng dẫn bạn cách ngắt USB an toàn, đơn giản và hiệu quả.

Không chỉ USB mà kết nối thẻ nhớ, điện thoại cũng rất quan trọng bước ngắt kết nối với máy tính. Thủ thuật không phải mới mẻ gì nhưng nhiều người dùng lại không để ý hoặc có quan niệm :Không có gì quan trọng. Tư tưởng đó rất sai lầm và bạn cần phải thay đổi để dữ liệu cũng như độ tuổi của các thiết bị USB được an toàn, ổn định, sử dụng lâu dài. Tham khảo hướng dẫn cụ thể tại nội dung tiếp theo

Cách ngắt USB an toàn khỏi máy tính

Để làm điều này, có 2 cách cho bạn lựa chọn. Trước hết thì bạn phải xem các tiến trình di chuyển dữ liệu, xử lý ở USB – máy tính đã kết thúc chưa, đóng toàn bộ cửa sổ dữ liệu USB và thực hiện một trong 2 cách sau:

Cách 1: Mở My Computer và click phải vào tên thiết bị USB rồi chọn Eject

Tên thiết bị của USB

Cách 2: Click phải biểu tượng USB ở góc phải thanh Taskbar rồi chọn Eject

Click phải biểu tượng USB ở góc phải thanh Taskbar rồi chọn Eject

Bạn áp dụng cách nào cũng được hết.

Vấn đề phát sinh khi ngắt USB

Nếu trong quá trình ngắt USB khỏi máy tính không thành công thì đó là do các tiến trình nào đó vẫn làm việc với USB. Để xử lý vấn đề này thì bạn Download Unlocker, cài đặt và click phải vào ổ USB chọn Unlocker, Delete mọi tiến trình trong danh sách là ok.

Nếu có khó khăn nào trong việc rút usb, thẻ nhớ thì bạn gửi bình luận bên dưới để nhận sự trợ giúp.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *