Cách tìm tab chiếm nhiều tài nguyên trên trình duyệt Chrome và Firefox

Trình duyệt Chrome và Firefox đều rất tốt, tuy nhiên đôi khi có một vài tab chiếm rất nhiều tài nguyên xử lý của thiết bị nhưng lại không sử dụng. Do đó bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cách tìm tab chiếm nhiều tài nguyên trên Chrome và Firefox.

Trong nhiều năm trở lại đây, trình duyệt Chrome và Firefox đã có nhiều sự cải tiến giúp nâng cao hiệu suất nhưng tiết kiệm tài nguyên xử lý của thiết bị. Dù vậy, trong quá trình sử dụng đôi khi vẫn xảy ra tình trạng một vài tab trên trình duyệt chiếm rất nhiều tài nguyên xử lý của máy tính. Trên những máy tính có cấu hình không cao, việc chiếm tài nguyên của những tab này có khả năng khiến toàn bộ hoạt động của máy trở nên chậm chạm hơn. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn hãy tìm những tab này và tắt chúng đi theo cách sau:

Với trình duyệt Chrome

Nếu như hệ điều hành Windows có trình quản lý tác vụ tên với tên Task Manager, thì trình duyệt Chrome cũng có một công cụ tương tự và cùng tên. Để mở công cụ Task Manager trên Chrome, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Esc. Khi đó, một cửa sổ mới sẽ hiện lên và hiển thị đầy đủ các thông tin như tên tab, dung lượng bộ nhớ trong RAM, CPU và cả kết nối mạng mà tab này tiêu tốn.

 

Cách tìm tab chiếm nhiều tài nguyên trên trình duyệt Chrome và Firefox

 

Bằng cách nhìn vào Chrome Task Manager, bạn hoàn toàn biết được rằng ứng dụng nào đang tốn nhiều tài nguyên của máy tính và có thể tắt chúng bằng cách chọn tab, sau đó nhấn vào nút End Process ở bên góc phải bên dưới của cửa sổ.

Với trình duyệt Firefox

Không có trình quản lý tác vụ riêng như Chrome, tuy nhiên Firefox vẫn có thể quản lý được các tác vụ đang hoạt động bằng tiện ích được tích hợp sẵn trong trình duyệt. Để mở tiện ích, bạn hãy gõ vào đường dẫn của Firefox một địa chỉ có nội dung “about:performance”. Tại địa chỉ này, mọi thông tin như các add-on nào đã được cài đặt, các tab đang mở đều được hiển thị rất rõ ràng. Để xem chi tiết mức chiếm dụng tài nguyên, bạn hãy nhấn vào nút More ở bên cạnh mỗi tab/add-on.

 

Cách tìm tab chiếm nhiều tài nguyên trên trình duyệt Chrome và Firefox

 

Khi đó, bạn sẽ thấy được lượng bộ xử lý CPU mà tab/add-on đó đã sử dụng và hoàn toàn có khả năng tắt đi tab, hay gỡ cài đặt các add-on để tiết kiệm tài nguyên xử lý của máy tính.

Hoặc có thể sử dụng trực tiếp Windows Task Manager

 

Cách tìm tab chiếm nhiều tài nguyên trên trình duyệt Chrome và Firefox

 

Nếu không dùng các trình quản lý tác vụ của Chrome hay tiện ích trong Firefox, bạn có thể dùng trực tiếp trình quản lý tác vụ Task Manager của chính hệ điều hành Windows. Trong Task Manager, bạn đi phần trình duyệt Chrome, Firefox nhấn nút mũi tên để xem chi tiết các tab đang mở của trình duyệt cũng như lượng tài nguyên CPU, RAM, mạng hay ổ đĩa mà tab đó đang dùng.

ChuongPC- cửa hàng cung cấp laptop, linh kiện laptop uy tín chất lượng

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *