Cách tìm kiếm và sửa lỗi trên Windows 10 bằng Troubleshoot nhanh chóng

Cách tìm kiếm và sửa lỗi trên Windows 10 bằng Troubleshoot nhanh chóng

Máy tính của chúng ta thường phải gặp rất nhiều lỗi về Windows. Hầu hết mọi người chưa hiểu nhiều cơ bản của Windows 10. Đa số trên Windows 10 có nhiều tính năng và có thể bạn chưa biết hoặc chưa khám phá ra nó. Trong số đó thì có nhiều tính năng như tự động tìm lỗi và sửa lỗi. Các tính năng giúp chúng ta tìm kiếm nhanh chóng điều cần tìm. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm lỗi tự động bằng công cụ Troubleshooting win 10.

Nếu như Win 10 của bạn là phiên bản Creators thì bạn hãy truy cập Troubleshoot trực tiếp từ Windows Settings. Còn nếu máy tính của bạn dùng Windows 10 Home/Pro/Enter thì các bạn có thể làm theo các cách dưới đây.

 

1. Tìm kiếm và sửa lỗi thông qua Windows Settings

Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột phải vào Start Menu và chọn Settings. Hoặc bạn cũng có thể nhấp phím Windows + I để mở Windows Settings.

Ở Windows Settings thì bạn chọn Update & Security. Tại cửa sổ Update Security ,bạn hãy chọn Troubleshoot nằm ở bên trái.

Sau đó bạn kích chuột vào lựa chọn rồi nó sẽ xuất hiện tất cả các vấn đề liên quan tới lỗi mà bạn hay gặp phải.

 

Cách tìm kiếm và sửa lỗi trên Windows 10 bằng Troubleshoot nhanh chóng

2. Tìm kiếm và sửa lỗi từ Control Panel

Trên thanh Start Menu, bạn gõ từ khóa “control panel” để tìm kiếm Control Panel

Ở đây bạn sẽ thấy các lựa chọn tìm kiếm các lỗi trên Windows 10 tự động. Các lỗi đó là theo từng loại và lỗi chương trình Programs các phần cứng,  âm thanh Hardware and Sound trên hệ thống mạng internet

 

Cách tìm kiếm và sửa lỗi trên Windows 10 bằng Troubleshoot nhanh chóng

 

Bạn nhấp vào View all để được hiển thị cụ thể và chi tiết nhiều hơn

Bạn sẽ được liệt kê mọi thứ và các loại lỗi mà tự động tìm kiếm và sửa lỗi. Bạn hãy nhớ nhấp chuột vào tất cả bất kỳ mục nào liên quan và bạn hãy làm theo hướng dẫn để được tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động.

Trên đây là 2 cách giúp bạn kiểm tra lỗi của Windows 10 tự động nhanh chóng. Với công cụ Troubleshoot có sẵn trên Win 10 giúp bạn không cần phải tốn thời gian tìm kiếm mọi cách sửa lỗi

 

Cách tìm kiếm và sửa lỗi trên Windows 10 bằng Troubleshoot nhanh chóng

 

 Tuy nhiên các công cụ thì sẽ chỉ giúp một phần nào cho bạn và khắc phục những lỗi nhẹ. Nếu bạn gặp phải những lỗi nặng như mất tệp tin hệ thống lỗi Windows thì bạn sẽ phải reset windows 10 đưa về trạng thái như ban đầu. Dù vậy cách này rất hiệu quả và luôn giúp bạn giữ được những dữ liệu quan trọng nhất.

Lưu ý: Để phòng tránh những trường hợp có những lỗi cơ bản không mong muốn xuất phát từ con Virus trên hệ thống Windows. Lúc đó bạn luôn cần cài đặt phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay hoặc bạn có thể mua nó về để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống máy tính của các bạn cũng như dữ liệu liên quan đến cá nhân của chính bạn.

Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: Hướng Dẫn cách Tắt Windows Defender Trên Windows 8/10

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *