Cách thay bàn phím laptop

Với mỗi loại laptop thì có những cách tháo lắp cũng khác nhau, bàn phím laptop thường có 2 loại: bàn phím nổi và bàn phím chìm. Đối với những bàn phím nổi bạn có thể thay thế dễ dàng, còn những bàn phím chìm bạn sẽ hơi khó thay một chút, nhưng chúng đều có những điểm chung là tháo một và con ốc vít và tháo một vài cáp kết nối. Nếu bạn sẵn sàng và chấp nhận thử thách tôi tin chắc rằng bạn sẽ giải quyết được vấn đề với những trải nghiệm và niềm vui mới. Nhưng nếu như việc tháo lắp bàn phím đối với bạn quá khó, chúng tôi khuyên bạn hãy mang ra địa chỉ tin cậy kỹ thuật viên sẽ giúp bạn làm việc đó.

Việc đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem mình đang dùng loại máy gì, và tìm kiếm mua một bàn phím mới phù hợp với máy tính của mình. Để chắc chắn hơn, bạn nên kiểm tra mã máy trên mặt bàn phím, góc phải màn hình hoặc kiểm tra mặt sau của máy.

Bạn cần so sánh số liệu của bàn phím cũ và bàn phím mới để khẳng định chắc chắn bàn phím bàn phím mới mua phù hợp với máy tính bạn đang dùng nhé.

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: tô vít, kẹp, tanh hoặc một miếng kim loại mỏng và đủ cứng. Bạn cần nhớ hãy tháo pin và tắt nguồn máy tính trước khi thực hiện thay bàn phím laptop.

Kiểm tra khoảng giữa bàn phím và màn hình máy tính của bạn, nó thường là nơi để tháo lắp bàn phím.

Tháo bất kì con ốc nào cố định trên bề mặt, một số dòng máy miếng nhựa giữa bàn phím và màn hình còn liên quan đến bản lề, khi đó bạn phải tháo cả ốc ở dưới bản lề ra.

Dùng tanh hặc miếng kim loại đủ cứng để cậy được bàn phím lên, bạn nên nhớ phải làm nhẹ nhàng và thật khéo léo nhé.

Thay bàn phím laptop

Trước khi nhấc miếng nhựa ra khỏi laptop thì luôn nhớ rằng có thể có một cáp kết nối phía dưới, cáp này quan trọng và hãy cẩn thận tách nó ra khỏi laptop. Bây giờ thì loại bỏ từng con ốc giữ bàn phím, thông thường có từ 2 đến 5 con ốc như vậy nằm dọc theo mép của bàn phím.

Trước khi lấy bàn phím ra khỏi máy bạn hãy chắc chắn rằng không còn cáp kết nối nào còn dính vào bàn phím laptop của bạn, nếu vẫn còn thì hãy cẩn thận tháo nó ra một cách nhẹ nhàng.

Đưa bàn phím mới vào và lắp lại tất cả các cáp kết nối giữ bàn phím và máy tính, sau đó đưa bàn phím vào đúng vị trí. Lưu ý khi bàn phím được đặt vào vị trí bạn hãy kiểm tra xem nó có bị cong vênh hay không, hãy chắc chắn nó phải ở tình trạng như lúc ban đầu. Bây giờ thì cố định lại bàn phím bằng ốc vít lúc tháo ra. Lắp lại miếng nhựa vậy là đã xong.

Bước cuối cùng bạn lắp pin và kiểm tra lại bàn phím xem có hoạt động được không. Nếu đã thử cách trên đây của chúng tôi, nhưng không được, bạn nên mang đến cửa hàng gần nhất để kỹ thuật viên sẽ thay giúp bạn nhé.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *