Cách dùng Microsoft Whiteboard Windows 10

30Ứng dụng Microsoft Whiteboard đã được giới thiệu đến người dùng vào tháng 5/2017 nhưng tại thời điểm đó chỉ hỗ trợ trên thiết bị Surface Pro. Hiện nay, người dùng Windows 10 có thể dễ dàng tải ứng dụng Microsoft Whiteboard về máy để sử dụng. Ứng dụng vẽ trên máy tính này được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như vẽ hình, ghi chú, phác thảo hay lưu trữ đám mây. Sau đây là bài viết hướng dẫn của Congnghe3s.com về cách dùng Microsoft Whiteboard Windows 10 một cách chi tiết.

Cách vẽ trên Windows 10 bằng Microsoft Whiteboard

Bước 1: Bạn thực hiện tải ứng dụng Microsoft Whiteboard theo link dưới về máy tính và tiến hành cài đặt. Bạn phải đăng nhập tài khoản Windows hoặc Office365 để có thể sử dụng ứng dụng.

Bước 2: Để tiến hành tạo nội dung trắng mới hoàn toàn, bạn chọn Create New Whiteboard.

 

Cách dùng Microsoft Whiteboard Windows 10

Bước 3:

Ứng dụng Microsoft Whiteboard cung cấp những công cụ chính cho người dùng như chèn hình ảnh, vẽ, chèn ghi chú, nút Undo, Redo, nút thêm danh sách vẽ hình.

 

Cách dùng Microsoft Whiteboard Windows 10

Bạn cũng có thể thêm một số bút vẽ trong công cụ vẽ với nhiều màu khác nhau.

 

Cách dùng Microsoft Whiteboard Windows 10

 

Bước 4:

Bạn có thể thêm một số tùy chọn khác bằng cách click chuột chọn biểu tượng dấu cộng:

Clipboard: bạn có thể nhập nội dung trong Clipboard. Image: bạn có thể thêm hình ảnh định dạng PNG, GIF, BMP và JPG vào nội dung Whiteboard từ máy tính.

Text note: bạn có thể thêm ghi chú vào ứng dụng.

Camera: bạn có thể thêm vào nội dung Whiteboard và chụp ảnh màn hình máy tính.

Bing image: bạn có thể tìm kiếm ảnh trực tiếp trên Bing.

Bước 5:

Giao diện Whiteboard hiện ra, bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa để hiển thị danh sách tùy chỉnh và tiến hành bật/ tắt những tính năng sử dụng trên ứng dụng.

 

Cách dùng Microsoft Whiteboard Windows 10

Bạn có thể thực hiện những ý tưởng, viết ghi chú, tạo những hình vẽ trên máy tính hay những bản phác thảo với Microsoft Whiteboard dễ dàng. Hơn nữa, Whiteboard còn hỗ trợ tìm kiếm trên Bing để chèn nội dung khi cần thiết vô cùng hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *