Bạn đã biết hết chức năng 12 phím F trên bàn phím máy tính chưa?

Dùng máy vi tính mỗi ngày vậy bạn đã biết hết chức năng 12 phím F trên bàn phím chưa?

Các phím F này là phím chức năng, được sắp xếp thứ tự từ F1 đến F12 trên bàn phím máy tính. Dù nằm ở vị trí khó với tay đến và ít được sử dụng nhưng nếu hiểu rõ công dụng, thao tác của bạn trên máy tính sẽ đơn giản hơn đấy.

Phải nói rằng máy vi tính, laptop là một vật dụng cực kì quen thuộc và vô cùng hữu dụng. Dù mục đích sử dụng của bạn là gì, dù bạn là học sinh, sinh viên, hay đã đi làm… công việc của bạn luôn có lợi thế hơn nếu sở hữu một chiếc máy vi tính.

Một chiếc máy vi tính chẳng thể thiếu bàn phím và trên đấy có rất nhiều nút bấm khác nhau. Nếu như những phím đại diện cho chữ cái, phím Enter, khoảng trắng… đã khá quen thuộc thì trên bàn phím máy tính còn rất nhiều phím bấm khác nữa. Vậy bạn đã hiểu hết công dụng của các nút bấm chưa, đặc biệt là những nút từ F1 đến F12, chúng được tạo ra để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

F1: Phím này sử dụng để hỗ trợ hầu hết các ứng dụng, cả trình duyệt và những tiện ích. Khi cần đến sự trợ giúp từ hệ thống, bạn hãy nhấn F1 để mở cửa sổ hướng dẫn.

F2: Phím chức năng này được sử dụng trong việc đổi tên một file hoặc thư mục.

F3: Nhấn phím F3 màn hình sẽ hiện ra thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm file, link hoặc dòng chữ trong cửa sổ hiện hành. Ngoài ra,trong ứng dụng Microsoft Word, tổ hợp phím Shift + F3 còn được dùng để chuyển đổi định dạng văn bản giữa chữ hoa và chữ thường.

Ảnh Internet

F4: Tổ hợp phím Alt + F4 để đóng một chương trình đang mở.

F5: Có thể đây là phím chức năng được dùng nhiều nhất bởi nó làm mới trang hiện tại (refresh). Ngoài ra, trong ứng dụng Microsoft PowerPoint, phím F5 còn dùng để khởi động chế độ trình chiếu.

F6: Có tác dụng bôi đen thanh địa chỉ trên hầu hết các trình duyệt internet và di chuyển con trỏ trong thanh địa chỉ.

F7: Có chức năng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong các ứng dụng của Microsoft

F8: Phím này dùng để khởi động máy tính vào chế độ an toàn, và thường sử dụng nhiều nhất là chế độ SafeMode.

Ảnh Internet

F9: Trong ứng dụng Microsoft Word, phím F9 có chức năng làm mới trang tài liệu, đồng thời có thể nhận và gửi email trong Microsoft Outlook.

F10: Với phím F10 bạn có thể hiển thị thanh Menu trên các cửa sổ đang dùng. Nếu con chuột máy tính bất ngờ bị hư, bạn có thể nhấn Shift + F10 như một hành động click chuột phải.

F11: Dùng để truy cập hoặc thoát ra khỏi chế độ toàn màn hình (Full screen)

F12: Trong MS Word, F12 dùng để mở cửa sổ Save As và Ctrl + Shift + F12 là lệnh in tài liệu.

Ảnh Internet

Đó là tất cả những gì mà các phím F có thể làm được, mong rằng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về chức năng của các phím chức năng mà sử dụng máy vi tính hiệu quả hơn nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *