Ba lỗi thường gặp trên Windows 10 và cách khắc phục

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng có những phàn nàn về các lỗi thường gặp trên Windows 10.

Khi Windows 10 xuất hiện, người dùng đã kỳ vọng rất nhiều vào hệ điều hành này, những tính năng mới như ứng dụng trợ lý ảo Cortana và trình duyệt Web Edge luôn xuất hiện ở mục được quan tâm nhiều nhất. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ phiên bản mới thì cũng có những phàn nàn cho rằng không có gì là hoàn hảo và Windows 10 vẫn có những lỗi thường gặp.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ khi phiên bản Windows 8 ra mắt, ngay lập tức nó đã gặp phải phản ứng rất dữ dội, bị coi là thảm họa cộng nghệ và thậm chí là đòi tẩy chay. Vì sự biến mất của nút Start trên màn hình desktop của Windows 8 khiến nhiều người dùng không hài lòng.

 

Ba lỗi thường gặp trên Windows 10 và cách khắc phục

 

Tuần trước, phiên bản Windows 10 của Microsoft đã chính thức được phát hành miễn phí cho các khách hàng đang sử dụng Windows 7 và 8. Hai ngày sau đó, Microsoft công bố hệ điều hành này đã có 14 triệu lượt tải về. Bên cạnh những ưu điểm là thời gian ra mắt sớm hơn dự kiến và khách hàng không mất thời gian chờ đợi để nâng cấp, thì hệ điều hành này vẫn có những lỗi khá phổ biến.

Mất thời gian kích hoạt

Rất nhiều người phàn nàn về việc gặp khó khăn khi kích hoạt Windows 10. Sau khi đã cài đặt xong, mọi người sẽ phải mất ít nhất vài phút mới tiến hành kích hoạt được để dùng và hiện tại, phía nhà cung cấp vẫn chưa đưa ra cách khắc phục triệt để vấn đề này.

Không tìm thấy các mục yêu thích trên Edge

Trình duyệt mới Edge trên Windows 10 được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với Internet Explorer (IE). Với những ưu điểm như đơn giản, đẹp, sáng sủa và nhanh… Edge là nguyên nhân chính để người ta quên đi sự tồn tại của IE. Tuy nhiên, để biết được đâu là những mục yêu thích trong trình duyệt mới này lại là điều không đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, bạn nhấp chuột vào nút mở memu và sau đó kích vào mục Settings. Tiếp đến, di chuyển đến phần Import favorites from another browser (nhập thông tin những mục yêu thích từ một trình duyệt khác) và sau đó chọn trình duyệt cũ của bạn và nhấn Import (nhập).

Kết nối Wifi bị ngắt đột ngột

Một số người dùng Windows 10 phàn nàn rằng kết nối Wifi của họ bị ngắt đột ngột và không thể kết nối lại được. Đây là một vấn đề khá phổ biến trên tất cả các phiên bản Windows và cách khắc phục sự cố này cũng giống như ở Windows 7 và 8 là khởi động lại máy. Một số ý kiến khác cho rằng việc vô hiệu hóa chia sẻ kết nối Wifi cũng sẽ làm cho việc kết nối ổn định hơn. Mặc dù, những nhận định này chưa được kiểm duyệt, nhưng bạn có thể tìm hiểu các hướng dẫn cách vô hiệu hóa chia sẽ kết nối Wifi trên Windows qua các trang mạng hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia IT.

>>Xem thêm: Linh kiện máy tính chính hãng tại Chương PC.Công ty máy tính uy tín số 1 Hà Nội.

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *