3 phương pháp giúp giải phóng và tăng bộ nhớ RAM cho máy tính

Một chiếc máy tính có tốc độ chạy ứng dụng, phần mềm hay game nhanh hoặc chậm đều do RAM của máy quyết định. Việc tăng RAM sẽ giúp máy chạy mượt hơn và không bị treo máy khi ứng dụng quá nặng. Vậy hãy xem 3 cách tăng RAM cho máy tính qua bài viết sau của chúng tôi nhé!

Sử dụng Windows Task Manager kiểm soát ứng dụng ngốn RAM

Cách đơn giản nhất để giải phóng bộ nhớ RAM được sử dụng là mở Windows Task Manager. Chọn Tab Processes và sắp xếp danh sách các chương trình đang tiêu tốn bộ nhớ theo thứ tự cao đến thấp. Làm cách này bạn sẽ thấy được những ứng dụng không cần thiết lại chạy làm tiêu tốn bộ nhớ.

Bạn có thể tắt các chương tình chạy ngầm này bằng cách nhấp chuột vào chương trình đó và chọn End Task trong khung hiện thị Tab Processes.

3 phương pháp giúp giải phóng và tăng bộ nhớ RAM cho máy tính

Bạn có thể xem thêm tình trạng ứng dụng đang chạy ở mục Open Resource Monitor và đừng lo lắng nếu bạn nhìn thấy một số tiêu tốn RAM đáng kể. Bạn chỉ nên quan tâm nếu Resource Monitor luôn cho thấy hơn 3/4 của bộ nhớ RAM của bạn là “Đang sử dụng” vì đó là một dấu hiệu thiếu RAM.

Cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM

Để không mất thời gian cho việc theo dõi bộ nhớ RAM và xóa thủ công trên Windows Task Manager, bạn có thể cài đặt một chương trình dọn dẹp bộ nhớ RAM cho máy tính như Cleanmen, Minimem và Super Memory Cleaner (dành cho máy Mac).

Nhưng trên thực tế, các ứng dụng này vẫn chưa đem lại hiệu quả cao. Mặc dù nhiều người dùng vẫn đánh giá là thành công, nhưng vẫn nhiều trường hợp không có sự cải thiện hay làm sạch bộ nhớ.

Lắp thêm RAM cho máy tính

3 phương pháp giúp giải phóng và tăng bộ nhớ RAM cho máy tính

Bạn muốn giải quyết một cách triệt vấn đề bộ nhớ RAM thì bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung lượng cao hơn. Cách này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian theo dõi dung lượng bị tiêu hao hay phải dọn dẹp bọ nhớ thường xuyên. Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần xác định loại bộ nhớ RAM máy tính của bạn. Để biết chính xác thì cách dễ nhất là tải công cụ dọn dẹp máy tính như CPU-Z .

Chúc các bạn thành công!!!

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *