3 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột hiệu quả và đơn giản

3 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột hiệu quả và đơn giản

Lỗi máy tính tắt đột ngột thực sự trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi tất cả dữ liệu và nội dung mà bạn tạo ra trước đó sẽ biến mất không dấu vết. Lý do đơn giản của việc mất dữ liệu này là máy tính đột ngột tắt khiến bạn chưa kịp lưu nội dung. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này do đâu? Cách khắc phục nó như thế nào?

Chuongpc.vn sẽ gửi tới bạn đọc 5 cách giải quyết triệt để tình trạng trên.

 

3 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột hiệu quả và đơn giản

 

Tin hot mỗi ngày: Những ứng dụng kênh online được tải nhiều nhất trên mạng năm 2018

1. Nguyên nhân hàng đầu làm cho máy tính tự động Shutdown là do tốc độ CPU

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có thực sự bị ảnh hưởng bởi tốc độ bộ vi xử lý CPU hay không thì bạn hãy làm 1 phép thử như sau:

Bạn khởi động máy tính lên và không cho máy tính chạy kèm với bất kỳ phần mềm nào, sau đó theo dõi xem máy có bị tắt hay không. Nếu có thì có thể máy tính của bạn bị lỗi do 1 trong những nguyên nhân phía dưới. Còn nếu máy tính không bị tắt thì là do máy của bạn bị lỗi do CPU chạy đến 1 tốc độ nhất định nào đó khiến máy tính của bạn bị tắt.

 

3 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột hiệu quả và đơn giản

 

Bạn có thể theo dõi CPU vào đúng thời điểm máy bị tắt bằng phần mềm tmonitor.

Để theo dõi rõ hơn về toàn bộ hệ thống và nguồn điện cung cấp cho máy tính, bạn hãy sử dụng phần mềm CpuID HWMonitor cho máy tính của mình.

Để khắc phục tình trạng máy tính tắt đột ngột bạn hãy cho CPU chạy ở một tốc độ cho phép, bằng cách: Chọn Start Control Panel => Power Options => chọn Change plant Settings => chọn change advanced power settings => chọn processor power management => maximum processor state.

Bạn hãy so sánh giá trị maxspeed của bộ vi xử lý CPU và tốc độ khi máy tắt để có được con số cụ thể. Tiếp theo đó thiết lập các thông số Onbattery và Plugged in xuống dưới mức 100%.

2. Virut là tác nhân nguy hiểm gây ra rất nhiều lỗi trên máy tính bao gồm lỗi máy tính tự động tắt

3 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột hiệu quả và đơn giản

 

Máy tính của bạn có thể bị lây lan virus qua rất nhiều nguồn như kết nối với mạng internet hay kết nối tới các thiết bị ngoại vi như ổ cứng SSD, usb, điện thoại rất dễ bị dính virus. Vì vậy máy tính rất cần thiết một trình bảo vệ để tránh những tác hại mà nó có thể gặp phải.

Nếu có thể thì bạn nên mua các phần mềm trả phí để được hỗ trợ tốt nhất cũng như khắc phục tối đa hiện tượng bị lây nhiễm virus.

Nếu không muốn chi trả phí thì bạn có thể dùng các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất, nó cũng giúp bạn ngăn chặn Virus rất hiệu quả.

3. Máy tính của bạn bị lỏng RAM

Nếu như bộ nhớ trong RAM của bạn bị lỏng, thì khi bật máy tính lên sẽ không lên kèm theo những tiếng “bip bip” liên tục. Nhưng nếu RAM máy tính của bạn lúc nhận lúc không, bật lên máy tính vẫn chạy bình thường nhưng lúc sau máy tính tự động tắt thì đây là do chân RAM tiếp xúc kém với bo mạch chủ MAIN máy tính.

Để khắc phục bạn hãy tắt máy tính, tháo RAM vệ sinh sạch sẽ. Lấy ruột bút chì tô vào phần mạch đồng của chân RAM máy tính rồi cắm lại xem còn xảy ra lỗi không nhé. Trường hợp máy tính vẫn bị lỗi thì có thể bạn phải thay một thanh ram khác để bộ máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn.

>>Xem thêm bài viết: Cách khắc phục 7 lỗi máy tính không vào được mạng

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *