3 cách cơ bản giúp bạn Update, cập nhật driver cho máy tính đơn giản và dễ dàng

3 cách cơ bản giúp bạn Update, cập nhật driver cho máy tính đơn giản và dễ dàng

 

Bạn mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc cập nhập dữ liệu lên driver lên máy tính bằng cách thủ công? Giờ đây bạn sẽ không cần bận tâm về điều đó nữa vì đã có 3 cách update driver cơ bản mà chúng tôi gửi bạn ngay ở dưới đây. Cùng nhau khám phá ngay nhé!

 

3 cách cơ bản giúp bạn Update, cập nhật driver cho máy tính đơn giản và dễ dàng

 

>>Tin hot mỗi ngày: Cách kiểm tra win 10 của máy tính bạn bản quyền hay lậu

1. Update driver bằng câu lệnh.

Thông thường người dùng sẽ không để ý nhiều nên sẽ không thể biết chính xác driver trên website brownser của mình đang sử dụng là phiên bản lần thứ bao nhiêu và chúng gồm những driver nào. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết chi tiết những thông tin này trước khi cập nhật thì rất đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bấm giữ tổ hợp phím Windows+R để kích hoạt cửa sổ Run. Sau đó gõ cmd → nhấn phím Enter để kích hoạt cửa sổ dòng lệnh.

 

3 cách cơ bản giúp bạn Update, cập nhật driver cho máy tính đơn giản và dễ dàng

 

  • Tiếp đến bạn nhập vào dòng lệnh driverquery → nhấn Enter để mở. Ngay lập tức cửa sổ sẽ mở ra cho bạn thấy được một danh sách tất cả các trình điều khiển. Chúng được cài đặt trên hệ thống cùng với thông tin chi tiết về phiên bản, model, thời gian cài đặt …

Để xuất danh sách này và lưu lại trên máy tính dưới dạng tập tin *.txt thì bạn chỉ cần nhập vào lệnh driverquery> driver.txt. Khi đó tập tin xuất ra sẽ được lưu vào bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn.

Lưu và sử dụng tập tin này là việc bạn không thể bỏ qua vì chúng khá quan trọng. Nó giúp bạn loại bỏ chính xác các driver đã cũ và cần cập nhật bản driver mới. Đồng thời khi nâng cấp hệ thống bạn cũng có thể sử dụng để tìm bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành của mình.

2. Update driver bằng Windows Update

Như được cài đặt mặc định từ trước, Windows sẽ tự động cập nhật trình điều khiển của bạn mỗi khi trình điều khiển đó có bản cập nhật mới. Hoặc cũng có thể thông qua các bản cập nhật của hệ điều hành mà tự động cập nhập trình điều khiển.

 

3 cách cơ bản giúp bạn Update, cập nhật driver cho máy tính đơn giản và dễ dàng

 

Để cập nhật driver tự động thông qua tính năng Windows Update. Bạn hãy chọn No, let me choose what to do > Always install the best driver software from Windows Update rồi sau đó bấm nút Save Changes để áp dụng việc thay đổi trên.

3. Update driver thông qua website của nhà sản xuất

Để cập nhật driver cho máy tính của mình thì ngoài hai giải pháp trên thì người dùng cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của nhà sản xuất. Ví dụ card đồ hoạ mà bạn đang sử dụng là NVIDIA GeForce GT 720M thì nên truy cập trực tiếp vào trang web nhà sản xuất. Sau đó tìm đúng model mà mình sử dụng để tải về và cập nhật cho thiết bị của mình.

 

Hy vọng với 3 cách trên mà bài viết giới thiệu tới bạn sẽ giúp bạn update, cập nhật driver cho máy tính đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *