Ổ cứng SSD ADATA SU800 - 256GB

Nơi nhập dữ liệu
Ổ cứng SSD ADATA SU800 – 256GB

2,260,000

Thương hiệu: ADATA

Mã sản phẩm: SU800 | Tình trạng: Còn hàng

Danh mục: Ổ cứng SSD

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Công nghệ sản xuất ổ lưu trữ SSD đã có bước cải tiến mới khi chip nhớ 3D NAND Flash bắt đầu được đưa vào sử dụng. So với công nghệ 2D NAND Flash trước đây, 3D NAND Flash mang đến 4 ưu điểm dễ dàng nhận ra đó là: dung lượng lưu trữ lớn hơn, độ bên tốt hơn, hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện hơn. Và với những ưu điểm này, điều tất yếu là các ổ SSD sử dụng công nghệ 3D NAND Flash sẽ thế chỗ các ổ 2D NAND Flash hiện tại. Theo thông tin từ thương hiệu SSD hàng đầu thế giới ADATA, năm 2017 hầu hết các sản phẩm SSD của hãng sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ 3D NAND Flash để mang đến cho người dùng những lợi ích tốt nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với các sản phẩm SSD sử dụng 2D NAND Flash sẽ được ngừng tung ra thị trường.

SU800 là dòng sản phẩm SSD đầu tiên của ADATA sử dụng công nghệ 3D NAND Flash có mặt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông và sẽ thay thế dòng SP550 vốn đang được ưa chuộng bởi ưu điểm về hiệu năng và giá thành.

Sử dụng chip nhớ 3D NAND Flash TLC nên ADATA SU800 hội tụ đủ các ưu điểm của công nghệ mới này. Trước hết, SU800 có chuẩn kích thước 2,5”, kết nối SATA 6Gbps và đủ mức dung lượng 128GB/256GB/512GB/1TB đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Cũng cần nhắc thêm, các ổ SSD có dung lượng 1TB trước đây thường khá ít do hạn chế của công nghệ 2D NAND Flash, điều này đã được khắc phục khi chuyển sang công nghệ 3D NAND Flash, và chắc chắn trong thời gian tới mức dung lượng không chỉ dừng lại ở 1TB. Cũng nhờ công nghệ 3D NAND Flash, ADATA SU800 có mức TBW (Total Bytes Written) cao hơn các sản phẩm công nghệ cũ và có MTBF tới 2 triệu giờ so với mức 1,5 triệu giờ phổ biến của các ổ SSD trước đây. TBW và MTBF là 2 thông số quan trọng đánh giá độ bền của 1 ổ SSD.

Bên cạnh dung lượng lớn và độ bền cao, ADATA SU800 có tốc độ Đọc/Ghi khá cao nhờ các thuật toán và công nghệ được tích hợp. SU800 đạt tốc độ Đọc/Ghi tới 560MB/s và 520MB/s nhờ thuật toán SLC Caching thông minh cho phép chip nhớ hoạt động ở chế độ Single-level cell tăng tốc độ đọc/ghi. Thêm vào đó, tính năng sử dụng DRAM làm bộ nhớ đệm tăng tốc đáng kể trong các tác vụ có cường độ hoạt động cao. Ngoài ra, ADATA SU800 được tích hợp Advanced LDPC ECC Engine (tạm dịch Cơ chế tự sửa lỗi nâng cao) giảm thiểu các hiện tượng lỗi dữ liệu và đảm bảo tính toàn vẹn cho dữ liệu lưu trữ trên ổ. Hay cần đảm bảo an toàn dữ liệu hơn nữa, SU800 được tối ưu cho tính năng RAID và Data Shaping vừa đảm bảo an toàn dữ liệu vừa tăng cường tuổi thọ khi sử dụng.

Về mặt tiêu thụ điện năng, ADATA SU800 chỉ tiêu tốn 12mW ở chế độ nghỉ và 0.65W ở chế độ hoạt động thông thường. Thấp hơn rất nhiều so với mức 150mW/3.2W ở các ổ HDD 2.5” thông thường. Cùng với độ dầy chỉ 7mm, SU800 sẽ là lựa chọn tối ưu để tăng tốc cho laptop hay cả những chiếc Ultrabook mỏng gọn.

Tất cả các sản phẩm SU800 sẽ được tặng kèm miễn phí phần mềm SSD Toolbox và Migration Utility tải về miễn phí từ trang chủ của ADATA. 2 phần mềm này giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động hay backup, sao lưu dữ liệu người dùng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ổ cứng SSD ADATA SU800 – 256GB”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *